Tất cả về ảo hoá GPU

VDI là một cách tuyệt vời để cung cấp máy tính để bàn và ứng dụng cho người nhân viên, nhưng trong quá khứ, nó chỉ khả thi nếu như nhân viên công ty bạn sử dụng các ứng dụng không cần xử lý đồ họa phức tạp hoặc render video.

Thực sự, VDI không lý tưởng cho việc cung cấp cho các ứng dụng hiển thị đồ họa phức tạp. Đây là lúc mà nhu cầu ảo hoá GPU (vGPU) xuất hiện. Một vGPU render đồ họa trên một máy chủ back-end thay vì trên thiết bị đầu cuối thực tế. Do đó, server sẽ sử dụng tài nguyên GPU của chính nó để xử lý, thay vì dùng laptop, PC hoặc thiết bị di động mà người dùng đang chạy. Thiết bị sẽ chạy trơn tru hơn vì nó có thể tập trung xử lý những tác vụ liên quan chỉ sử dụng CPU.

Phù hợp tốt với các nhu cầu của doanh nghiệp

Lý do và khi nào nên sử dụng vGPUs

Ảo hoá GPU có thể giúp đảm bảo hiệu suất của máy ảo, lúc nào cũng có thể đạt mức “đỉnh”. Nhưng bạn phải biết khi nào và dùng card vGPU như thế nào, trước khi đầu tư vào công nghệ. Nếu bạn chủ yếu thực hiện với các nhiệm vụ thông thường, thì bạn có thể bỏ qua vGPU, vì công nghệ VDI cũ có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Nhưng nếu bạn có nhân viên, chẳng hạn như biên tập viên video, những người làm việc với các ứng dụng đồ họa chuyên sâu thì tăng tốc GPU là tất yếu. Một khi bạn đã quyết định, bạn cũng cần phải biết loại công nghệ GPU nào mình sẽ áp dụng – phần cứng riêng biệt (dedicated hardware), chia sẻ hoặc ảo hóa GPU.

Đừng bỏ qua tầm quan trọng của vGPUs

Nếu nhân viên trong công ty của bạn cần cấu hình máy tính hỗ trợ việc render hình ảnh, chỉnh sửa video hoặc dựng hình 3D, việc tìm kiếm công nghệ vGPU phù hợp là điều cần thiết để việc triển khai VDI được hiệu quả.

Giải quyết các vấn đề đồ họa VDI với shared GPU

Việc hiển thị hình ảnh trong triển khai VDI thường là vấn đề, nhưng với GPU passthrough và shared GPU có thể mang lại hiệu năng giống như máy tính để bàn nếu quản trị viên CNTT biết công ty mình cần những gì.

Nvidia cung cấp đồ họa hiệu suất cao cho người dùng từ xa

Dòng card đồ họa của Kepler từ Nvidia sẽ đẩy quá trình render từ thiết bị của người dùng và xử lý nó trên server của VM (máy ảo). Server kết hợp với một tài nguyên đồ họa local để cấp quyền truy cập nhanh vào việc hiển thị đồ họa phức tạp từ bất kỳ đâu.

Khi tắt tải xử lý GPU

Bằng cách gửi xử lý CPU tới phần cứng GPU, các sản phẩm như card Nvidia GRID cải thiện hiệu suất máy ảo. GRID, tuy nhiên, chỉ giảm tải các loại đồ họa cụ thể, chẳng hạn như các loại đồ họa được tạo bởi Direct X 9, 10 hoặc 11.

Các sản phẩm và tính năng liên quan đến vGPU

Đánh giá công nghệ ảo hóa GPU

Như với hầu hết các công nghệ, chọn đúng sản phẩm là chìa khóa để triển khai thành công ảo hóa GPU. Nvidia và AMD là hai nhà sản xuất card hỗ trợ vGPU hàng đầu, trong đó card đồ họa GRID của Nvidia hiện được xem là đứng đầu thị trường này. Citrix và VMware là những công ty thống trị công nghệ hỗ trợ cho Nvidia. Tính năng XenDesktop GRID vGPU của Citrix cung cấp hỗ trợ pass-through trên XenServer 6.2 với Service Pack 1. Ba sản phẩm của VMware cho tăng tốc GPU là Virtual Dedicated Graphics Acceleration (vDGA), Tăng tốc đồ họa ảo (vSGA) và Soft 3D. Mỗi công nghệ dùng để giải quyết từng level nhu cầu hiệu suất thích hợp.

Tìm công nghệ ảo hóa GPU phù hợp

Khi nói đến việc ảo hóa GPU, quản trị viên CNTT trước hết phải xác định nhu cầu của người dùng, bao gồm việc họ có cần hỗ trợ API đồ họa từ xa hay không và sau đó chọn sản phẩm tốt nhất dựa trên những yêu cầu đó.

Citrix so với VMware dành cho GPU

Citrix và VMware đều cung cấp các tính năng ảo hóa GPU dựa trên các card Nvidia. Cung cấp của Citrix, XenDesktop GRID vGPU, hỗ trợ cả việc truyền và chia sẻ GPU. VSGA của VMware chia sẻ GPU trên các máy ảo, trong khi vDGA dành GPU cho một máy ảo cụ thể.

Sức mạnh của VMware GPU cho mọi tình huống

Tìm hiểu sâu hơn về ba hình thức ảo hóa của VMware GPU – Soft 3D, vSGA và vDGA – được thiết kế cho một kịch bản người dùng cụ thể. Các tác vụ từ cơ bản đến nâng cao nhưng nếu sử dụng các ứng dụng nhẹ, vSGA là lựa chọn phù hợp hơn hết.

VMware vDGA cung cấp trải nghiệm “gần giống” như thật

VMware Virtual Dedicated Graphics Acceleration – Tăng tốc đồ họa ảo của VMware dành toàn trọn card GPU cho một máy ảo, vì vậy có thể mang lại hiệu suất đồ họa tối đa cho máy ảo. Sys admin chỉ có thể cấu hình tối đa 8 card cho mỗi server ESXi.

Cải thiện đồ họa với mức giá hợp lý với vSGA

Công nghệ tăng tốc đồ họa ảo của VMware cho phép các VM chia sẻ cùng một card GPU, vì vậy có thể cung cấp hiệu suất cao cho máy ảo mà không phải trả quá nhiều chi phí đầu tư.

CPU là viết tắt của GPU với Soft 3D

VMware vDGA và vSGA không phải là lựa chọn duy nhất. Trong môi trường mà người dùng chỉ cần hiệu suất đồ họa tối thiểu và băng thông CPU không phải là vấn đề lớn, admin có thể chuyển sang Soft 3D, sử dụng CPU để mô phỏng GPU.

Làm thế nào để thực hiện và chạy Citrix GRID vGPU

Để cài đặt tính năng GRID vGPU của Citrix, quản trị viên phải cài thêm Nvidia vGPU GRID Manager Driver, cung cấp trình điều khiển paravirtualized cho GPU. Quản trị viên cũng có thể quyết định xem khối lượng công việc có sử dụng hết hiệu suất GPU hoặc chỉ một phần của GPU dưới dạng vGPUs có thể chia sẻ hay không.

***********

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI SỐ

📌 Địa chỉ: Số 1, Cộng Hoà 3, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

📲 Hotline: 0919. 768. 789 (Zalo, Telegram)

☎️ Tel: (028) 7309. 7379 & Tổng đài: 1900. 6119

💻 Website: www.TGS.com.vn & www.thegioiso.CLOUD & www.thegioiSERVER.com & www.CloudEmail.vn

🥇Thế Giới Số🥇– Dịch vụ Thiết kế WEBSITE, HOSTING, CLOUD SERVER chất lượng cao.