[ Siêu hội tụ ] Tất cả những điều về HCI – Data Center in the Box

Siêu hội tụ – Cũng đã 5 năm, kể khi Sun Backbox, Data Center container được lần đầu tiên được giới thiệu. Thiết kế Modulars đã dần được phổ biến cho các Data Center dành cho Cloud và HPC (high perfomance computing); các nhà sản xuất cũng đầu tư nhiều thêm, phục vụ cho phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Khái niệm “Data-Center-in-the-Box” (DC Box) bắt nguồn từ nhu cầu khi các quản trị viên tìm kiếm một giải pháp dễ dàng replicated, scale và triển khai thật sự nhanh chóng. Thiết kế Rack Scale là dạng modular, với mục đích thuần tuý cho việc quản lý dễ dàng các node compute và storage.

Thiết kế Rack Scale Design

Là giải pháp gồm các Building Block của Data Center, được cấu hình sẵn với hệ thống Software-Defined, Hyper Converged platform, gói gọn chỉ trong một rack vật lý. Khi đã nói đến Rack Scale Design (RSD), chắc chắn nó phải hỗ trợ Hyper Converged (HC – Siêu hội tụ)

Hyper Converged

Là một hạ tầng với kiến trúc hệ thống lấy software làm trung tâm, được tích hợp chặt chẽ vào trong các Compute node, hệ thống lưu trữ (Storage), Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả mọi thứ đều được tích hợp ngay từ đầu khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và chỉ được hỗ trợ bởi duy nhất một hãng sản xuất.

Nhu cầu của Data Center in a Box

Dung lượng data đang ngày càng tăng thêm theo cấp số nhân, khi mà các công cụ digital và IoT đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Các hãng phần mềm cũng hỗ trợ việc phát triển ứng dụng nhanh hơn, buộc các doanh nghiệp phải scale thật nhanh để đáp ứng nhu cầu người dùng.
Ngược lại, nếu như muốn bộ phận IT bắt kịp, những việc như quản lý và triển khai hạ tầng; bảo trì và xử lý sự cố; đào tạo kĩ năng… phải được diễn ra tinh gọn nhất có thể. Hạ tậng siêu hội tụ (HCI) sẽ làm giảm được lượng workload cho các nhân sự IT, bởi cho phép họ quản lý hệ thống compute và storage trong chỉ duy nhất 1 thiết bị. Thêm nữa, HCI hỗ trợ cả Edge DC (fog computing), đòi hỏi hệ thống phải thật linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu của social media, broadcast và streaming

Điểm mạnh của Data Center Box

Size

Tuỳ từng model mà kích thước có thể dao động từ 3 x 2.5m; 6 x 2.5m; 12 x 2.5m …

Data Center in the Box, HCI, Siêu hội tụ

Colling Efficiency

Bởi vì các Box có kích thước tương đối nhỏ nên có thể sử dụng các công nghệ cao làm lạnh ( Chất lỏng, hơi lạnh…). Thậm chí nếu sử dụng các máy lạnh cũng không vấn đề gì.

Thời gian triển khai

Thật sự giảm đi rất nhiều vì hạ tầng đã được sản xuất theo chuẩn, phần mềm được cài đặt cấu hình sẵn, doanh nghiệp không phải mất thời gian để xây dựng, kiểm tra nữa.

Tăng Capacity khi cần thiết

Chỉ việc thêm các node compute và storage, ngoài ra công ty còn có thể kết nối nhiều Data Center unit lại với nhau để tăng thêm capacity

Data Center in the Box, HCI, Siêu hội tụ
Công cụ theo dõi hợp nhất – Unified Monitoring

Các thành phần trong hệ thống HCI đều có thể được quản lý trên một giao diện duy nhất. So sánh với nhiều hệ thống đơn lẻ, thì quả thật IT admin có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bảo trì/Redundancy

Hầu hết các thành phần Component đều được xây dựng với Redundancy. Ví dụ, nếu có Server nào bị down, các ứng dụng sẽ được tự động chuyển đến chạy trên Server khác ngay. Và IT admin hoàn toàn có thể thay thế với các Server chuẩn rack mount (1U/2U).

***********

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI SỐ

📌 Địa chỉ: Số 1, Cộng Hoà 3, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

📲 Hotline: 0919. 768. 789 (Zalo, Telegram)

☎️ Tel: (028) 7309. 7379 & Tổng đài: 1900. 6119

💻 Website: www.TGS.com.vn & www.thegioiso.CLOUD & www.thegioiSERVER.com & www.CloudEmail.vn

🥇Thế Giới Số🥇– Dịch vụ Thiết kế WEBSITE, HOSTING, CLOUD SERVER chất lượng cao.