Nhu cầu về năng lực xử lý đồ họa yêu cầu ngày một cao đòi hỏi tốc độ truy cập nhanh, an toàn và trên nhiều thiết bị khác nhau. Các kỹ sư, nhà thiết kế, kiến trúc sư đang sử dụng các ứng dụng dựa trên dựa trên bộ dữ liệu đồ họa chuyên dụng và cần phải được truy cập từ bất kỳ nơi đâu – đây là một thách thức không hề nhỏ.

Ngày nay, yêu cầu của người dùng càng lúc càng tăng lên, với Windows 10 và các phiên bản cập nhật của các ứng dụng văn phòng đòi hỏi năng lực xử lý đồ họa cao hơn bao giờ hết.
Ảo hóa máy tính để bàn (virtual desktop infrastructure – VDI) đồng nghĩa với việc đáp ứng tính di động và cải thiện hiệu suất làm việc. Các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) nâng cao trải nghiệm VDI bằng cách gánh vác các nhiệm vụ từ CPU để mang lại hiệu suất và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Ảo hóa GPU ngày càng mở rộng khả năng ứng dụng vào công nghệ VDI, cho phép cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, tiết kiệm chi phí, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng hơn trên cùng một hệ thống phần cứng.
VMware Horizon với các giải pháp ảo hóa GPU của NVIDIA cung cấp cho các tổ chức trên toàn cầu tính linh hoạt để dễ dàng hỗ trợ xử lý trong thời gian thực với các ứng dụng 3D trên quy mô lớn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đảm bảo trải nghiệm đồ họa tương đương với phần cứng chuyên dụng, được hài lòng với hiệu quả chi phí mà chỉ ảo hóa GPU thực sự mới có thể cung cấp.

VMware Solutions with NVIDIA Virtual GPU Solutions

VMware Horizon sử dụng vGPU được tạo ra từ việc ảo hóa kết hợp giữa GPU NVIDIA® Tesla® và Nvidia virtual GPU được cài đặt trong máy chủ VMware ESXi (còn gọi là host). Phần mềm này chia GPU thành nhiều phiên bản vGPU mà mỗi người có quyền truy cập trực tiếp vào trình điều khiển NVIDIA gốc được cài đặt trong OS. Các lệnh đồ họa của mỗi máy ảo được truyền trực tiếp tới GPU, mà không cần đi qua lớp ảo hóa (hypervisor). Điều này cho phép phần cứng GPU được phân bổ cho mỗi người dùng để mang lại hiệu năng đồ họa ảo được chia sẻ tối ưu. GPU virtual NVIDIA cho phép bạn triển khai các máy ảo trên nhiều ứng dụng đồ họa và người dùng — từ những người dùng cần xem các trang trình bày PowerPoint, video trên YouTube cho đến các kỹ sư khó tính nhất cần sử dụng các phần mềm CAD/ 3D chuyên dụng.

VMware Horizon with vDGA

Giải pháp Nvidia vGPU với VMware Horizon Virtual Dedicated Graphic Acceleration (vDGA) là tiêu chuẩn lý tưởng cho các ứng dụng đồ họa 3D chuyên sâu. vDGA khuyến khích tỷ lệ ảo hóa cho GPU:vGPU là 1:1. Tức một máy ảo nhưng có hiệu năng tương đương như một máy trạm vật lý (nhưng thường chỉ là 1 card GPU vật lý). Giải pháp này nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa của các kỹ sư, nhà thiết kế, kiến trúc sư,… những người luôn muốn một môi trường làm việc hoàn hảo nhất.

Giải pháp GPU ảo của NVIDIA bao gồm các GPU trung tâm Tesla và phần mềm. Tùy vào mục đích sử dụng, có thể chọn từ ba phiên bản phần mềm:
– NVIDIA GRID™ Virtual Applications (GRID vApps)
– PC ảo (GRID vPC) cho nhân viên văn phòng tiêu chuẩn.
– NVIDIA Quadro® Virtual Data Center Workstation (Quadro vDWS) dành cho người dùng đồ họa chuyên nghiệp. Quadro vDWS bao gồm trình điều khiển Quadro được chứng nhận để đảm bảo người dùng có được các tính năng tương tự như máy trạm vật lý, bao gồm chống răng cưa, mô hình thực tế, nâng cao hiệu suất ứng dụng và các ứng dụng chuyên dụng được cấp phép.