HYPER CONVERGED INFRASTRUCTURE – HẠ TẦNG SIÊU HỘI TỤ LÀ GÌ ?

Siêu hội tụ (Hyper-convergence) là một hạ tầng với kiến trúc hệ thống lấy software làm trung tâm, được tích hợp chặt chẽ vào trong các Compute node, hệ thống lưu trữ (Storage), Networking, tài nguyên ảo hoá và các công nghệ khác. Tất cả mọi thứ đều được tích hợp ngay từ đầu khâu chế tạo thiết bị phần cứng, và chỉ được hỗ trợ bởi duy nhất một hãng sản xuất.

Các thành phần của HCI

Hệ thống siêu hội tụ (Hyper-Converged System) cho phép các công nghệ đã tích hợp, có thể được quản lý trên cùng 1 hệ thống duy nhất, như toolset thông thường vậy. Các hệ thống Hyper-converged có thể được mở rộng bằng cách thêm vào các nodes, hoặc các thành phần khác.
HẠ TẦNG SIÊU HỘI TỤ LÀ GÌ, HYPER CONVERGED INFRASTRUCTURE

Định nghĩa về  hạ tầng “siêu hội tụ” có phần lớn hơn hạ tầng “hội tụ” (Converged Infrastructure – CI). Với hạ tầng hội tụ, hãng sản xuất cung cấp thiết bị bundle – tích hợp phần cứng và phần mềm trong 1 chassis duy nhất, với mục tiêu là làm giảm khả năng xảy ra sự cố và tinh giảm việc quản lý đi. Nếu cần thiết, các công nghệ tích hợp sẵn trong hạ tầng hội tụ có thể được chia nhỏ ra và sử dụng một cách độc lập. Tuy nhiên, đối với hạ tầng siêu hội tụ (HCI), cách công nghệ được tích hợp rất sâu và không thể nào chia nhỏ ra để sử dụng với từng thành phần thiết bị riêng biệt.

Tại Việt Nam, xu hướng hạ tầng siêu hội tụ – HCI đang dần dần hình thành, và ta cũng có thể nhìn thấy thông qua các hệ thống Private Cloud mà Thế Giới Số đang triển khai.
Các bạn có thể tham khảo thêm về thiết bị siêu hội VxRail của Dell EMC. Phần tiếp theo Thế Giới Số sẽ cung cấp thêm thông tin để các bạn hiểu sâu thêm 2 khái niệm HCI và CI này.

***********

Công ty TNHH Dữ Liệu Trực Tuyến Thế Giới Số

📲 Hotline: 0919. 768. 789 (Zalo, Telegram)

☎️ Tel: (028) 7309. 7379 & Tổng đài: 1900. 6119

💻 Website: www.TGS.com.vn & www.thegioiso.CLOUD & www.thegioiSERVER.com & www.CloudEmail.vn

🥇Thế Giới Số🥇– Dịch vụ Thiết kế WEBSITE, HOSTING, CLOUD SERVER chất lượng cao.