DỊCH VỤ CDN – FILE DOWNLOAD OPTIMIZATION (FOD)

Câu nói “hiện đại thì hại điện” ngày càng đúng khi mà công nghệ đồ hoạ, nội dung số ngày càng được nâng cao, kích cỡ các tập tin nội dung lại tăng lên, CDN File Download Optimization đem đến giải pháp truyền tải các tập tin và nỗ lữc để end-user luôn có trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Điểm mấu chốt trong giải pháp này chỉnh là hệ thống lưu trữ , Dịch vụ CDN File Download Optimization, cho phép khách hàng lưu trữ, truy xuất các Files và truyền tải các tập tin đến số lượng lớn người dùng, theo dạng một cluster lớn, gồm các “mẩu” nhỏ.

Thường đối với các nội dung số (e.g. phim ảnh) có thời lượng rất dài, nhưng ít khi nào end-user xem hết. Do đó, doanh nghiệp chỉ cần lưu trữ (cache) tại Dịch vụ CDN File Download Optimization những phần nội dung được request bởi end-user. Bằng cách này, doanh nghiệp, công ty media sẽ truyền tải nội dung một cách hợp lý hơn.

Những tính năng nổi bật của Dịch vụ CDN File Download Optimization:

Media Download:  Giả sử nột bộ phim 60 phút, nhưng thường các User chỉ xem khoảng 10 phút đầu, tính năng FDO của Dịch vụ CDN File Download Optimization sẽ cho phép doanh nghiệp “caching” những phần nội dung quan trọng đó mà không cần phải toàn bộ bộ phim.

File Download: Điển hình là trường hợp User tải một tập tin 5 GB, xong rồi dừng lại, 30 phút sau họ tiếp tục download. Tuỳ vào các phần đã được download về, Dịch vụ CDN File Download Optimization chỉ sẽ gửi request, yêu cầu những phần chưa được tải mà không cần phải yêu cầu lại toàn bộ tập tin. Tính năng này sẽ tăng cao mức độ người dùng của doanh nghiệp lên đáng kể.

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CDN 

Băng thông1-5 TB5TB – 10TB10TB – 50TB50TB -100TB100TB -200TB
Đơn giá1.400đ/GB1.200đ/GB850đ/GB500đ/GB450đ/GB