AI, Data Analytics – Những nâng cấp đáng giá của Dell EMC Storage và Server

Tuần này, Dell EMC đã công bố các nâng cấp về lưu trữ, máy chủ, nhằm vào các doanh nghiệp đang vật lộn với các loại ứng dụng mới, các nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra và nhằm mang lại hiệu suất cao hơn và tự động hóa lớn hơn trong trung tâm dữ liệu.

Về mặt lưu trữ, Dell EMC đã tái cấu trúc thành công dòng sản phẩm doanh nghiệp VMAX hàng đầu của mình, hiện được gọi là PowerMax, bao gồm hỗ trợ NVMe và một công cụ học máy tích hợp sẵn (built-in machine learning engine). XtremIO all-flash array cung cấp tính năng native replication và với mức giá thấp hơn trước.

Trong lĩnh vực máy chủ, việc cốt yếu là làm sao giúp khách hàng đưa các công nghệ và ứng dụng AI, máy học ra thị trường nhanh nhất. Vậy nên Dell EMC đã mở rộng danh mục PowerEdge của mình và công bố các giải pháp máy chủ đi kèm được thiết kế để tăng tốc các khối lượng công việc của AI.

Công ty cũng đưa ra nhìn nhận đầu tiên về cơ sở hạ tầng mô-đun PowerEdge MX của mình, thiết bị sẽ có mặt vào nửa cuối năm nay. Đối với mảng thiết bị hội tụ Converged, Dell EMC đã cải thiện các thiết bị VxRail và các hệ thống SDDC VxRack với mục tiêu cải thiện hiệu suất và giúp các doanh nghiệp triển khai các môi trường hybrid hoặc multi-cloud dựa trên VMware.

Dell EMC PowerMax tiếp quản VMAX

AI, Data Analytics, Dell EMC Storage

PowerMax là nền tảng lưu trữ cao cấp mới của Dell EMC. Khả năng của PowerMax được thiết kế để xử lý khối lượng công việc truyền thống quan trọng, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu và ERP, cũng như khối lượng công việc với yêu cầu độ trễ chỉ là micro giây.

Ở mức cao nhất, PowerMax có thể cung cấp hơn 10 triệu IOPS mỗi giây, cải thiện thời gian đáp ứng 50% so với VMAX và băng thông hơn 150 gigabyte / giây – mang lại hiệu suất được cải thiện đến gấp 3 lần.

Đằng sau những cải tiến hiệu suất là NVMe (non-volatile memory express), một giao diện điều khiển máy chủ và giao thức lưu trữ được thiết kế để giảm độ trễ giữa các ứng dụng và bộ nhớ lưu trữ. PowerMax đã được thiết kế với end-to-end NVMe để hỗ trợ NVMe-over-Fabrics và bộ nhớ lớp lưu trữ độ trễ thấp, tốc độ cao (SCM).

Tính năng mới được thêm vào của PowerMax là một công cụ máy học thời gian thực, được built-in sẵn trong hệ điều hành PowerMax sử dụng phân tích tiên đoán và nhận dạng mẫu để tối đa hóa hiệu suất. Động cơ học máy này sẽ khai thác dữ liệu từ cơ sở VMAX3 và VMAX của Dell EMC được cài đặt cho trí thông minh lưu trữ của nó – có nghĩa là hiện tại đang phân tích 425 tỷ tập dữ liệu trong thời gian thực.

Dell EMC cũng đã công bố các tính năng sao chép replication mới và và có giá thành thấp hơn cho XtremIO scale-out, all-flash storage array.

Native replication là một tính năng quan trọng mà Dell EMC đã được từ khách hàng yêu cầu trong những năm qua. Bản sao XtremIO chỉ gửi dữ liệu duy nhất đến trang nhân bản đích để giảm thiểu yêu cầu băng thông. Nó cực kỳ hiệu quả về mặt tiêu thụ băng thông WAN. Bạn có thể tiết kiệm tối đa 75% băng thông của mình dựa trên tỷ lệ thay đổi của tập dữ liệu chính.

PowerEdge được sức mạnh AI

AI, Data Analytics, Dell EMC Storage

Khối lượng công việc Machine Learning đòi hỏi hiệu năng cao và khả năng quản lý và phân tích dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc cao. Để giải quyết vấn đề này, Dell EMC đang mở rộng dòng máy chủ PowerEdge của mình với 2 máy chủ hỗ trợ 4 socket mới: R840 và R940xa. Cả hai được thiết kế để tăng tốc các ứng dụng hướng AI và các khối lượng dữ liệu chuyên sâu khác – chúng được xây dựng để giải quyết trình trạng tắc nghẽn hiệu suất.

R840 được thiết kế để phân tích cơ sở dữ liệu (in-database analytics). Nó được tối ưu hóa cho khối lượng công việc phân tích dữ liệu truyền thống và hỗ trợ tối đa 24 ổ đĩa NVMe được gắn trực tiếp để giảm thiểu độ trễ và tốc độ truyền dữ liệu.

R940xa (XA – viết tắt của Extreme Acceleration “tăng tốc cực nhanh”) là hướng cho khối lượng công việc tính toán nặng như Real-time Analytics và Machine Learning. Nó có thể kết hợp lên đến 4 CPU với 4 đơn vị xử lý đồ họa (GPU), cho tỉ lệ 1 CPU: 1 GPU – cực kỳ lý tưởng cho các công việc hiệu suất cao, cơ sở dữ liệu tăng tốc GPU.

Dell ECM tăng trưởng mạnh ở mảng hạ tầng Siêu hội tụ – Hyper-converged Infrastructure

Việc áp dụng các hệ thống cơ sở hạ tầng (HCI) hyperconverged – kết hợp chức năng lưu trữ, tính toán và networking trong một giải pháp ảo hóa duy nhất – đang là thị trường tăng trưởng rất tốt. Doanh số hệ thống HCI toàn cầu vượt quá 3,7 tỷ USD trong năm 2017, tăng 64,3% so với năm 2016. IDC dự đoán thị trường giải pháp HCI sẽ đạt 10,3 tỷ đô la vào năm 2022.

Các thiết bị của Dell EMC trong thế giới HCI –  thiết bị VxRail và VxRack (SDDC) – được phát triển bởi Dell EMC và VMware và được tích hợp với phần mềm vSAN và vSphere của VMware. Phần mềm và công nghệ VMware được tích hợp sâu vào thiết bị, là một lợi thế cho Dell EMC, và những công nghệ phát triển sau này cũng được thiết kế để tăng cường lợi thế đó.

Lợi thế của VxRail bao gồm việc áp dụng các tùy chọn ổ đĩa NVMe cache – cung cấp độ trễ thấp hơn và hiệu suất cao hơn so với các ổ đĩa lưu trữ dựa trên SAS hiện có; Bộ vi xử lý có thể mở rộng Intel Xeon, có thể hỗ trợ tới 1,5TB bộ nhớ RAM trên mỗi CPU cho bộ nhớ gấp đôi; Bộ tăng tốc GPU NVIDIA Tesla P40 cho việc triển khai đồ họa cao cấp; 25GbE mạng; và sự kiện hợp nhất và xem VxRail Manager trong VMware vCenter để quản lý đơn giản.

Dell EMC VxRack SDDC, dựa trên phần cứng VxRail, hiện hỗ trợ các máy chủ PowerEdge mới nhất được thiết kế để triển khai HCI. Hỗ trợ cho thẻ xử lý đồ họa NVIDIA cũng đã được thêm vào. VxRack SDDC được tích hợp với VMware Cloud Foundation (phiên bản 2.3) mới nhất, cho phép quản lý đám mây tích hợp và tự động hóa cho on-premises IT-as-a-Service (IaaS) và cung cấp hỗ trợ máy chủ không đồng nhất.

***********

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI SỐ

📌 Địa chỉ: Số 1, Cộng Hoà 3, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

📲 Hotline: 0919. 768. 789 (Zalo, Telegram)

☎️ Tel: (028) 7309. 7379 & Tổng đài: 1900. 6119

💻 Website: www.TGS.com.vn & www.thegioiso.CLOUD & www.thegioiSERVER.com & www.CloudEmail.vn

🥇Thế Giới Số🥇– Dịch vụ Thiết kế WEBSITE, HOSTING, CLOUD SERVER chất lượng cao.