5 trường hợp sử dụng Public Cloud phổ biến

Khi công nghệ điện toán đám mây xuất hiện lần đầu tiên, nhiều người dùng đã do dự về việc lưu trữ thông tin công ty nhạy cảm của họ trên Cloud. Nhiều người trong số những mối quan tâm liên quan đến cơ sở hạ tầng Public Cloud, nhưng khi các nền tảng đã được cải thiện, phần lớn những lo lắng này cũng dần dần biến mất.

Trong khi các doanh nghiệp bây giờ thoải mái hơn với việc sử dụng công nghệ Public Cloud, vẫn có những trường hợp sử dụng phù hợp hơn với cơ sở hạ tầng này so với các doanh nghiệp khác.

“Mặc dù có một số sự cố ngừng hoạt động cao, chúng tôi thấy các tổ chức thể hiện mức độ thoải mái mạnh mẽ trong các dịch vụ Public Cloud”, TechTarget cho biết. “Dịch vụ Public Cloud có thể hoàn toàn phù hợp để hỗ trợ các ứng dụng không phải cốt lõi, giả sử rằng bạn  tin cậy nhà cung cấp và nhà cung cấp có thể cung cấp thêm sự bảo đảm dưới hình thức đảm bảo mức dịch vụ đầy đủ, thời gian đáp ứng, …”

Thật vậy, Public Cloud ngày càng đuợc sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ các phòng ban nội bộ trong công ty. Chúng ta hãy xem xét một số trường hợp sử dụng phổ biến:

1) Cải thiện sự hợp tác và quản lý dự án

Một trong những ứng dụng có lợi nhất cho Public Cloud đã được nhìn thấy với sự cộng tác giữa công ty và quản lý dự án. Theo cộng tác viên của Tech Republic, Mary Shacklett, các quy trình này đã được xem là trở ngại do các công nghệ kế thừa yêu cầu quản trị viên phải đảm bảo rằng mọi tài nguyên đều được cập nhật. Bây giờ, với đám mây, những áp lực này được giảm bớt và nhân viên có thể cộng tác tốt hơn với nhau.

Shacklett viết: “Giờ đây, có các giải pháp dựa trên đám mây liên kết với nhau mọi người tham gia dự án và các bên liên quan, cho phép cập nhật theo thời gian thực cho các dự án và cộng tác trong thời gian thực mà các nhà quản lý dự án chưa từng thấy trước đây.

Bằng cách này, thông tin sẽ không bị bỏ sót, và mọi người có thể chắc chắn rằng họ đang làm việc với các thông tin gần đây nhất.

2) IaaS và SaaS

Một chiến thắng trong việc sử dụng Public Cloud khác với IaaS. DeCarlo lưu ý rằng IaaS cho phép các công ty hỗ trợ tốt hơn các sáng kiến ​​thử nghiệm và phát triển của họ và cũng có không gian lưu trữ dự phòng. Kiến trúc Public Cloud cũng đã được tận dụng cho các dịch vụ Phần mềm như một dịch vụ (SaaS), cho phép sử dụng các ứng dụng nhắn tin và năng suất cũng như các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng.

Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của các loại hệ thống này là khả năng giảm tải công việc cụ thể vào môi trường của nhà cung cấp đám mây, ngăn các công ty phải trải qua các mở rộng tốn kém của các trung tâm dữ liệu hiện có của họ.

“Vì họ có thể trả tiền thuê bao cơ bản như tăng hoặc giảm tài nguyên , doanh nghiệp không phải chịu chi phí vốn mới và họ cũng giảm nguy cơ tài nguyên không hoạt động trong thời gian phát triển ứng dụng, thử nghiệm ”Shacklett lưu ý.

Bằng cách này, các doanh nghiệp cắt giảm đáng kể chi phí và giúp đảm bảo rằng không có nguồn tài nguyên quý giá nào của họ bị lãng phí.

3) Lưu trữ dữ liệu lịch sử – Data Archiving

Nhiều tổ chức cũng đang sử dụng Public Cloud để lưu trữ dữ liệu lịch sử nhất định. Tuy nhiên, trong trường hợp này, các quản trị viên phải chắc chắn rằng họ quan tâm đến các tiêu chuẩn của ngành khi di chuyển dữ liệu này sang đám mây. Shacklett lưu ý rằng khi thông tin không được thừa hưởng để phân tích Big Data và chỉ nhằm mục đích lưu trữ, đây là một cách sử dụng hoàn toàn Public Cloud. Bằng cách này, các công ty vẫn có thể có quyền truy cập vào dữ liệu này nếu họ cần.

4) Quản lý bán hàng và bán hàng

Ngoài ra, các tập đoàn cũng tận dụng môi trường Public Cloud để quản lý thông tin về nhà cung cấp và lực lượng bán hàng. Shacklett lưu ý rằng nó có thể khó khăn để duy trì hồ sơ thích hợp và dễ tiếp cận liên quan đến tất cả các nhà cung cấp mà một tổ chức toàn cầu làm việc với. Các công ty này cần các giải pháp cho phép họ truy cập dữ liệu liên quan đến bán hàng và chi tiết khách hàng cụ thể. Đây là nơi mà Public Cloud xuất hiện, cung cấp thông tin này cho mọi người dùng được ủy quyền trong công ty, bất kể họ hoạt động từ đâu.

5) Sử dụng làm môi trường phát triển và thử nghiệm phần mềm

Triển khai đám mây cũng được sử dụng cho nhà ở và lưu trữ các sản phẩm phần mềm trước khi phát hành. Điều này cho phép một nhóm phát triển địa lý phân tán để thực hiện tất cả các quá trình phát triển và thử nghiệm theo cách đơn giản nhất. Các nhà phát triển, nhân viên QA và các bên liên quan khác có thể truy cập và thực hiện các thay đổi đối với dự án và để họ được phản ánh trong thời gian thực cho những người dùng khác có liên quan. Nó có thể đơn giản hóa việc phát triển các sản phẩm trên nhiều hệ điều hành mà không phụ thuộc vào bất kỳ kiến ​​trúc cụ thể nào, và có thể mở rộng dễ dàng đến nhu cầu của bất kỳ dự án nào.

***********

Công ty TNHH Dữ Liệu Trực Tuyến Thế Giới Số

📲 Hotline: 0919. 768. 789 (Zalo, Telegram)

☎️ Tel: (028) 7309. 7379 & Tổng đài: 1900. 6119

💻 Website: www.TGS.com.vn & www.thegioiso.CLOUD & www.thegioiSERVER.com & www.CloudEmail.vn

🥇Thế Giới Số🥇– Dịch vụ Thiết kế WEBSITE, HOSTING, CLOUD SERVER chất lượng cao.