DỊCH VỤ CDN – CONTENT DELIVERY NETWORK

Dịch vụ CDN – Content Delivery Network là mạng lưới gồm nhiều Server được triển khai tại nhiều Data Center khác nhau. Mục tiêu của CDN là giúp các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ qua mạng internet phục vụ End-User với tính sẵn sàng và ổn định cao. CDN được dùng để phân phối nhiều loại nội dung số khác nhau, bao gồm Web (chữ, hình ảnh và script), các đối tượng có thể download được (Media file, software, tài liệu), Ứng dụng, live-stream media, và cả mạng xã hội.

Dịch vụ CDN rõ ràng là xương sống của thế giới internet trong việc luân chuyển nội dung. Cho dù chúng ta có biết đến sự tồn tại của nó hay không, chúng ta vẫn đang tương tác với CDN mỗi hàng ngày. khi đang mua sắm online, đọc báo, xem Youtube, hay thậm chí là đọc post này. CDN cũng có cơ chế đảm bảo khách hàng có thể tự quản lý End-user của mình thông qua việc bảo mật dựa trên vị trí địa lý hoặc từng IP riêng biệt

Không quan trọng bạn làm gì hoặc sử dụng nội dung nào, bạn sẽ vẫn thấy có sự hiện diện của Dịch vụ CDN đằng sau mỗi con chữ, pixel hình ảnh và mỗi thước phim được chuyển đến trên trình duyệt và PC của mình. Hệ thống CDN với nhiều server được đặt tại các Data Center giúp doanh nghiệp giảm thiểu được độ trễ – delay (latency), do đó nâng cao trải nghiệm người dùng đáng kể.

Dịch vụ CDN cũng hỗ trợ ABR – Adaptive Bit-Rates, giúp chuyển mã nội dung phù hợp với hầu hết thiết bị, dù là PC hay mobile.

 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CDN 

Băng thông 1-5 TB 5TB – 10TB 10TB – 50TB 50TB -100TB 100TB -200TB
Đơn giá 1.400đ/GB 1.200đ/GB 850đ/GB 500đ/GB 450đ/GB